Sơ đồ, lịch đua, giá vé, tiến độ thi công đường đua F1 Mỹ Đình Hà Nội

Chỉ còn gần hơn vài tháng là giải đua xe Công thức 1 (Formula One – F1) sẽ diễn ra tại khu vực Mỹ Đình – Hà Nội. Đây là sự kiện thể thao lớn và mang tầm quốc tế lớn nhất từ trước tới nay được Hà Nội tổ chức. Chắc chắn đây sẽ là một chặng đua F1 đẳng cấp và độc đáo. Điểm qua 1 số ấn tượng về đường đua F1 đầu tiên tại Việt Nam.

Sơ đồ đường đua F1

Sơ đồ đường đua F1 Mỹ Đình

Tổng quan về sơ đồ đường đua F1 đầu tiên tại Việt Nam

Trong thiết kế ban đầu thì đường đua F1 sẽ là tổ hợp ba khúc cua cuối là 20-21-22 và có sự tương đồng với tổ hợp khúc cua 12-13-14 của trường đua Sepang tại đất nước Malaysia. Thế nhưng thiết kế mới đã thay đổi với tổ hợp khúc cua 21-22-21 và điều này sẽ khá tương tự với ba khúc cua cuối của đường đua của Circuit of The Americas tại Austin nước Mỹ.

Đường đua F1 đầu tiên của Việt Nam và đường đua ở vịnh Marina tại Singapore sẽ là hai đường đua duy nhất trên bản đồ F1 thế giới có tới 23 khúc cua. Và tổng chiều dài của đường đua sẽ được nâng lên từ 5,565 km lên thành 5,607 km.

Đường đua F1 Mỹ Đình được thiết kế bởi Hermann Tilke cũng với đội ngũ thiết kế đường đua của ban tổ chức Công Thức 1 và được dự kiến hoàn tất vào khoảng tháng 1/2020.

Lịch đua tại đường đua F1 Mỹ Đình

Gần như chắc chắn vào tháng 4/2020 thì người hâm mộ Hà Nội và cả nước sẽ được thưởng thức môn đua xe tốc độ. Và khán giả được chứng kiến những tay đua và hàng loạt chiếc xe đắt tiền xuất hiện và tranh tài tại Mỹ Đình – Hà Nội. Với 55 vòng, tương ứng quãng đường đua dài 306,075 km chắc chắn đây sẽ là một trải nghiệm khó quên trong đời với các tay đua và người hâm mộ.

Lịch đua tại đường đua F1 Mỹ Đình

Lịch thi đấu tại đường đua F1 Mỹ Đình

Giá vé dự kiến

Vào thời điểm tối ngày 20/4/2019 Viet Nam Grand Prix đã công bố giá vé xem đua xe F1 Hà Nội bao gồm cả 3 ngày đua: chạy thử (Free Practice), chạy phân hạng (Qualifing) và chạy chính thức (Race). Hiện mức giá cũng khác nhau: hạng vé thấp nhất là vé phổ thông (Walkaround Ticket) là 75 USD tương đương 1,75 triệu đồng, còn hạng vé ở khán đài (Grandstand Ticket) là 390 USD tương đương hơn 9 triệu đồng.

Tiến độ thi công vào tháng 1/2020

Tiến độ thi công đường đua f1

Tiến độ thi công đường đua f1 tháng 1/2020

Theo Sở GTVT của thành phố Hà Nội, khu vực xây dựng đường đua xe F1 nằm trong địa giới hành chính của các phường Mỹ Đình 1, Mỹ Đình 2, Mễ Trì, Phú Đô với tổng chiều dài 5,605 km. Khu vực luôn tổ chức để đảm bảo an toàn giao thông thuộc phạm vi các đường: Lê Đức Thọ, Lê Quang Đạo với tổng chiều dài lên tới 4km/ 2 chiều. Và hiện tại tuyến đường này đang cấm đường để thi công.

Tiến độ hiện nay đang gấp rút hoàn thành theo dự kiến đề ra. Trên công trường, hàng trăm máy móc và rất nhiều các phương tiện cơ giới tích cực thi công để đảm bảo công trình hoàn thành đúng tiến độ. Theo dự kiến, dự án toàn đường đua F1 tại Hà Nội sẽ hoàn thành vào cuối quý I năm 2020 và phải sớm hơn 1 tháng trước khi mùa giải F1 2020 chính thức khởi tranh.

Dự án bất động sản được hưởng lợi từ đường đua F1

Bà Đỗ Thu Hằng là Giám đốc Savills Hà Nội đánh giá việc khai trương dự án đường đua F1 sắp tới tại khu vực Mỹ Đình ít nhiều cũng sẽ tác động tới giá của thị trường bất động sản nơi đây.

Hiện chung cư từ bình dân đến loại cao cấp ở khu vực Mỹ Đình đều tăng giá từ 10 – 25% so với thời điểm cách đây một năm. Thậm chí, giá mặt bằng thuê kios tầng 1 của các chung cư dự án cũng tăng đến 30 – 50% so với 2 – 3 quý trước đây.

Hiện có dự án bất động sản nằm gần đường đua F1 Mỹ Đình:

  •         Tòa chung cư CT5 CT6 Lê Đức Thọ
  •         Toà chung cưC6, khu đô thị Mỹ Đình 1
  •         Các toà nhà B5, B6, C2, C3, C4, C5, C6 thuộc khu đô thị Mỹ Đình 1
  •         Các toà nhà CT3A, CT3B, CT5 tại khu đô thị Mỹ Đình 2 
the matrix one nằm ngay đường đua f1

Dự án the matrix one nằm sát ngay đường đua f1

  •         Đặc biệt, dự án The Matrix One của tập đoàn MIK Group mới ra mắt tháng 11/2019 và cách đường đua F1 chỉ 1km. Nhờ vậy cư dân dự án được hưởng với tầm view tuyệt đẹp và thưởng thức những trận đua xe hoành tráng.