Không gian xanh dành cho mọi thành viên tại The Matrix One

Năm 2019 Hà Nội rơi vào tình trạng ô nhiễm không khí nặng nề và có dấu hiệu ngày càng xấu đi thì cũng là lúc sức khỏe của cư dân thủ đô bị đe dọa và ảnh hưởng một cách trực tiếp hơn. Giờ đây bạn cần tìm một nơi để nghỉ ngơi, thư giãn bảo vệ khỏi những tác nhân xấu từ môi trường. Tại The Matrix One Lê Quang Đạo có hồ điều hòa và công viên xanh, điểm nhấn của dự án này.

Phủ xanh dự án chung cư The Matrix One

Chỉ xây dựng 30% và 70% còn lại cho tiện ích và không gian xanh. Hơn nữa The Matrix One được chủ đầu tư MIK Group ưu ái xây dựng một công viên xanh rộng 14ha, bên trong bao gồm cả một hồ điều hòa với diện tích mặt nước lên tới 2,5ha. Tất cả nhằm đem đến một bầu không khí trong lành nhất cho cộng đồng cư dân của dự án The Matrix One và góp phần thanh lọc không khí cho khu vực Tây Hà Nội.

Công viên Nam Từ Liêm ngoài chức năng vừa điều hòa làm mát không khí, vừa cấp thoát nước khi cần thiết, thì khu công viên sẽ trở thành nơi vui chơi, giải trí, thưởng thức nghệ thuật yêu thích cho tất cả thành viên của gia đình. Đặc biệt khu công viên thông với The Matrix One qua một cầu thông, đảm bảo thời gian từ chung cư sang khu công viên của cư dân chỉ mất từ 5 – 10 phút.

Bên trong mỗi căn hộ tại The Matrix One đều có phần logia cư dân để bố trí cây xanh, tiểu cảnh xen kẽ, như vậy mọi người sẽ cảm thấy gần gũi với thiên nhiên hơn, cũng như bắt đầu hướng đến lối sống đơn giản và bảo vệ môi trường.

The Matrix One view công viên

The Matrix One view công viên Nam Từ Liêm

Ứng dụng vật liệu xanh cho công trình xây dựng tại The Matrix One

Nổi bật tại khu vực phía Tây thành phố, dự án The Matrix One mới được ra mắt đã nhanh chóng chiếm được rất nhiều cảm tình của nhiều khách hàng đặc biệt các gia đình trẻ. Nguyên nhân là do dự án đáp ứng được những tiêu chí và xu hướng sống xanh, thân thiện với môi trường của người dân trên toàn thế giới. Dự án được xây dựng trên khu đất rất rộng hơn 39ha gồm 2 tòa nhà chung cư 44 tầng cung cấp 700 căn hộ ra thị trường. The Matrix One cũng chỉ có mật độ xây dựng rất thấp với 30%, diện tích còn lại phục vụ hết cho cư dân như hệ thống tiện ích chung, sân chơi và cây xanh cho cộng đồng.

Đặc biệt, dự án The Matrix One đang tuân thủ theo những tiêu chí nghiêm ngặt của chứng chỉ xanh quốc tế EDGE (tổ chức tài chính quốc tế IFC cấp) từ giai đoạn thiết kế cơ sở. Vật liệu, thiết bị tại The Matrix One Mễ Trì đều tiết kiệm năng lượng và thân thiện với môi trường. Hệ thống pin năng lượng mặt trời được đặt trên nóc tòa nhà sẽ giúp chuyển đổi nguồn điện chiếu sáng cho cả tòa nhà. The Matrix One Lê Quang Đạo sử dụng vật liệu xanh đồng nghĩa với việc tiết kiệm tài nguyên, giảm thiểu mức độ ô nhiễm môi trường thành phố, tiết kiệm năng lượng, giảm thiểu tác động tiêu cực và sự độc hại từ môi trường bên ngoài vào không gian bên trong phòng như cách âm, cách nhiệt, tiết kiệm điện năng cho cư dân.